ẨM THỰC BÌNH ĐỊNH GIAO HÀNG TẬN NƠI

Đăng bởi Admin vào lúc 26-10-2022

ẨM THỰC BÌNH ĐỊNH GIAO HÀNG TẬN NƠI

Ẩm thực Bình Định đa dạng – phong phú có nhiều món ăn lạ nhưng lại rất ngon – ăn là ghiền. Nào là nem chả chợ huyện,bánh ít lá gai ,rượu bầu đá bánh tráng dừa nướng,bánh tráng gạo,bánh hỏi ,bánh bèo lá hẹ,… Đặc biệt món bánh cuốn Tây Sơn được cuốn bằng chiếc bánh tráng gạo tẻ lạ miệng ngon tuyệt. Bánh tráng được sử dụng hằng ngày, trong những ngày giỗ, ngày tết, Bánh tráng có thể sử dụng bằng cách nướng trên lửa than cho giòn hay là nhúng nước cho bánh mềm để cuốn.

Bánh tráng nhúng Bình Định đã trở nên quen thuộc trong những món ăn để chiêu đãi người thân bạn bè trong những ngày cuối tuần,bữa tiệc thân mật.Bánh tráng Bình Định thường được xếp theo từng ràng.Khi sử dụng dùng tay khô lấy bánh và lấy xong gói cẩn thận tránh bị nước dính sẽ gây ẩm mốc hư bánh.Bánh bảo quản khô ráo sẽ để được rất lâu.

Ăn bánh tráng nhúng cần dùng 1 thau nước sạch khi ăn chỉ cần nhúng thật ướt sau đó để chờ 2 p bánh sẽ mềm và cuốn chung với các nguyên liệu trứng luộc ,trứng chiên,dưa leo,rau sống,chả ,nem, chả ram và ăn cùng nước chấm.Bánh tráng được coi như rất dễ phối nó có thể ăn bất kỳ với nguyên liệu nào,nó không tuân theo một khuôn khổ nào,rất dễ chịu nếu bạn thích ăn với thịt luộc bánh tráng sẽ cuốn chung với thịt rau sống và ăn cùng mắm nêm,nắm ruốc,mắm tép.Nếu bạn thịt một chút vị chua thì ăn kèm với khế,xoài băm và chấm mắm chua ngọt.Bạn không thích vị mặn nhưng muốn nước chấm sệt sệt có thể chấm với nước chấm đậu phộng xay.

Một sở thích ngày mưa khi mẹ làm món bánh xèo vỏ bạn có thể mang bánh tráng qua nhúng với nước và cuốn bánh xèo ăn với mắm chua ngọt thì còn gì bằng.

Sáng sớm đi làm ruộng sớm nhưng hàng quán vẫn chưa bán đồ ăn thì thế nào?Không sao chiếc bánh tráng laij được mang ra 3 cái với 2 cái mang đi nhúng nước cho mềm,cái còn lại dùng 1 chút rơm đốt lên và nướng cho bánh giòn ,chỉ trong vòng 5p món bánh tráng 2 sống 1 chín ngon lành có thể mang đi làm đồng được rồi.Chế biến đơn giản nhanh gọn hay là cầu kỳ tùy theo thời gian và thời điểm mà mình cần.

Bánh tráng rất dễ mua ngoài hàng quán tại Bình Định ta thường thấy bán theo ràng xếp chặt vào nhau vì bánh mỏng giòn ,bánh được sử dụng khi nhúng cần phải nhanh chóng cho vào 1 vật bằng như chiếc mâm vì rất nhanh mềm,đến khi mềm dính lại sẽ rất khó gỡ ra,không thể trải được nữa.

Bánh tráng cuốn thường được cuốn thành một cuốn bự như cổ tay dài hơn 1 gang,bản chất của người Bình Định cuốn to ăn no chắc bụng và đã cơn thèm,vì thế khi món bánh cuốn Tây Sơn Bình Định khi vào sài gòn cũng có hình dáng đặc trưng cuốn to tròn và theo cách suy nghĩ”càng to càng sướng”

Bánh tráng Bình Định các loại nước sốt pha ăn kèm khi ăn kèm các nguyên liệu cũng rất đa dạng phong phú,Từ chiếc bánh tráng cuốn với thịt luộc sẽ chấm với mắm nêm có băm nhuyễn thơm cho vào vị ngon ngọt hấp dẫn.Hay loại nước chấm mắm chua ngọt chanh tỏi ớt

Sự hòa quyện của nhiều hương vị được bọc trong lớp bánh tráng dẻo thơm là một trải nghiệm rất đáng thử cho những con người có tâm hồn ăn uống không chỉ trong mà còn ở ngoài nước.

Để tìm một địa chỉ uy tín có thể thưởng thức và mua bánh tráng Bình Định tại Bánh Cuốn Tây Sơn luôn luôn có sẵn ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức bánh cuốn Tây Sơn đúng vị quê bạn có thể đến các chi nhánh của cửa hàng


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận: