GIAO HÀNG BÁNH CUỐN  MÓN ĂN QUÊ  ĐƯỢC DÂN VĂN PHÒNG ĐƯỢC YÊU THÍCH 

Đăng bởi Admin vào lúc 17-09-2022

GIAO HÀNG BÁNH CUỐN  MÓN ĂN QUÊ  ĐƯỢC DÂN VĂN PHÒNG ĐƯỢC YÊU THÍCH 

MÓN ĂN được các chị e săn đón nhất là giưới văn phòng bởi sự tiện lợi , món ăn quê ngon miệng mà lại không gây ám mùi, bánh cuốn tây sơn luôn được sự ưu ái của các khách hàng chị e văn phòng lựa chọn nhiều.Với nguồn gốc từ chiếc bánh cung rất độc đáo .

Truyền thống vùng đất võ Bình Định với môn võ cổ truyền từ thời vua Quang Trung, một lịch sử hào hùng. Ngoài đánh võ con gái Bình Định cũng vô cùng khéo léo đảm đang , làm ra những món ăn quê giản dị ngon và đẹp mắt. Những món ăn được làm từ bột gạo nhưbánh tráng, bánh bèo, bánh xèo tôm thịt, bánh canh, hay làm từ bột nếp tạo nên những chiếc bánh ít trắng nhân mặn tôm thịt, hoặc nhân ngọt đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ. Những chiếc bánh được làm tỷ mỉ từ khâu chọn lựa nguyên liệu sao cho thật ngon để làm nên chiếc bánh ngon. Nhắc đến Bình Định nơi có tháp chàm có tên gọi là tháp bánh ít với món bánh ít lá gai màu đen tuyền bao bọc với phần nhân đậu xanh dừa vàng ngon. Hay đến với làng nghề nấu rượu bầu đá Tây Sơn Bình Định, thưởng thức ly rượu gạo 45-55 độ cay nồng , thường dùng để ngâm các loại nhân sâm, các ngâm tắc kè, bìm bịp làm thuốc. Loại rượu trắng Bàu Đá được làm cầu kỳ với mỗi mẻ rượu được làm thủ công ủ men nấu cơm rượu rồi chưng cất nhiều giwof đồng hồ mới cho được vài lít rượu trắng.

Rượu trắng cay nồng dành cho đàn ông vậy phụ nữ cũng được chế biến thêm loại rượu có tên là rượu nếp. Rượu nếp uống vào đẹp da đẹp dáng có thể được uống cùng với đá lạnh rất ngon, vị có độ ngọt vừa phải không quá cay. Với 1 loại rượu đậu xanh là loại rượu đặc biệt khác nấu từ nguyên liệu đậu xanh và giá thành của nó cũng cao hơn gáp 2 lần laoij rượu trắng. Nhâm nhi 1 ly rượu nồng không thể bỏ qua món mồi từ những cây tré rơm. Tré này được người dân làm theo cách lên mem tự nhiên , dùng rơm để ủ với các nguyên liệu như tai, mũi, má thịt đầu heo, ướp chung với riềng và các gia vị làm mồi nhậu đủ cho các anh lai rai cả đêm. Một món thtaj khoái khẩu và nhiều chất dinh dưỡng cho đám trẻ con đó là nem chả chợ huyện, không những trẻ con mà những người lớn các vij khách phương xa cũng đặc biệt thích món này. Chả nem thường được dùng trong các đám tiếc cũng giỗ hoặc dịp quan trọng cần sự thịnh soạn.

Những đĩa chả nem thịnh soạn làm món khai vị hấp dẫn cho mâm cỗ, chả lụa được làm từ thịt nac tươi cho ra vị chả thơm và dai nhẹ, nếu đã từng ăn qua chả lụa Bình Định chắc chắc nhiều vị khách sẽ lầm tưởng giống vị chả bò vid ăn rất thơm ngon, cách làm gia vị đặc trưng làm nên làng nghề truyền từ xa xưa và được lưu giữ đến hiện tại.

Nem chả được ăn chấm với ớt tương hay có thể kết hợp chả với bánh mì kẹp nem chả thêm chút dưa leo và rau ngò, thịt nướng và nước sốt , bánh mì hơ lửa nóng giòn rụm.

Ngoài bánh mì Bình Định thơm ngon được kẹp chả lụa, nem chua thì chúng còn được ăn trong món Bánh Cuốn Tây Sơn nổi tiếng ngon đặc sản tại vùng đất võ này. Bánh cuốn Tây Sơn là món ăn đơn giản được làm từ các nguyên liệu như bánh tráng nhúng bên trong sẽ cuốn với chả lụa, nem chua, rau sống(rau răm, rau thơm, lá tía tô và rau xà lách).Cuốn chung để tăng độ hấp dẫn sẽ là chả ram không nhân, chả ram được làm từ bánh tráng chiên, nhưng là loại bánh tráng chế biến từu loại tinh bột gạo tinh riêng chỉ có bình định mới có chứ không đơn thuần là lấy bánh tráng chiên lên. Những chiếc bánh thường chiên sẽ cố vị dầu ngấy chứ không được gion ngon như loại bánh Bình Định này.

Điều đặc biệt chiếc bánh cuốn Tây Sơn sẽ được ăn chung với nước chấm đậu phộng được nấu theo công thức gia truyền. Hiện nay bạn có thể ăn bánh cuốn Tây Sơn tại địa chỉ các chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Mình ngoài ra cửa hàng còn có các món ăn đặc sản cuả Bình Định mang ẩm thực vùng đất võ đến với mọi người gần hơn.Điều đặc biệt chiếc bánh cuốn Tây Sơn sẽ được ăn chung với nước chấm đậu phộng được nấu theo công thức gia truyền. Hiện nay bạn có thể ăn bánh cuốn Tây Sơn tại địa chỉ các chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Mình ngoài ra cửa hàng còn có các món ăn đặc sản cuả Bình Định mang ẩm thực vùng đất võ đến với mọi người gần hơn.


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận: