Nem chua Bình Định để được bao lâu? Bảo quản nem chua cây

Đăng bởi Admin vào lúc 10-08-2022

BẢO QUẢN NEM CHUA BÌNH ĐỊNH 

Sau khi nem chín bạn chuẩn bị một chén nước mắm ớt tỏi, bóc nem ra và tận hưởng hương vị dai giòn đặt biệt của nem Bình Định.
Nem chua Bình Định thường được ăn kèm với bánh cuốn, bánh ướt, mỳ quảng, bún mắm nêm. thường được dùng vào các ngày lễ tết, ngày giỗ cúng và các ngày hội hộp của địa phương.

Nem chua cây Bình Định là món ăn dựa trên nguyên lý lên men từ thịt heo. Theo phương pháp truyền thống, sau khi gói nem sẽ được treo ở nơi khô ráo với nhiệt độ từ 17 đến 24 độ C. Với cách này thì có thể bảo quản nem từ 5 đến 7 ngày liền. 

Đối với việc phơi nem sau khi làm xong. Khoảng 2 – 3 ngày nem đã chính nếu phơi nhiệt độ phù hợp. Nếu nhiệt độ thời tiết mát mẻ, 3 đến 4 ngày sẽ là quá trình giúp nem chín ngon hơn. 

Nem Bình Định có nhều loại như: nem chua, nem tươi nướng, nem cây Bình Định, . . . 

 

Nem chua để được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cách bảo quản. Khi nem vừa chế biến xong cần có thời gian và nhiệt độ phù hợp để lên men. Lúc này, bạn không nên để nem vào tủ lạnh ngay sẽ làm chậm quá trình lên mẹn. 

 

bảo quản nem chua

Khi vừa chín, nem sẽ có hương vị rất thơm ngon, thịt nem vừa chua và có độ giòn. Bạn nên ăn nem trong vòng 3 - 4 ngày tiếp theo. Đây chính là giai đoạn nem đạt được chất lượng tuyệt hảo nhất. Sau đó, bạn để nem vào ngăn mát tủ lạnh để tăng thời gian bảo quản.

Giá nem chua Bình Định


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận: