ĂN CHẢ RAM TÔM ĐẤT NHIỀU CÓ MẬP KHÔNG ?

Đăng bởi Admin vào lúc 12-10-2023

Có khách hỏi rằng, vì rất thích và “nghiện” ăn chả ram tôm đất, nhưng lại lo rằng nếu ăn quá nhiều thì có bị mập không ?

Thêm khách hỏi rằng, chả ram tôm đất là món chiên nhưng lại là hải sản, liệu có sử dụng được trong thực đơn giảm cân của người đang ăn kiêng không ?

Qua bài viết này, mời mọi người tham khảo nhé! Có lẽ đây cũng câu hỏi chung của rất nhiều người !

Theo số liệu thống kê trong bảng dinh dưỡng thuộc viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam cho biết trung bình trong 100gr chả ram tôm đất chiên sẽ chứa khoảng 85kcal, trong đó có khoảng 13g chất béo, 5.3g tinh bột cùng hàm lượng các chất natri béo, chất đạm,… Và đây được xem là loại thực phẩm có hàm lượng calo không quá cao.

1/ Chả ram tôm đất có chứa những chất gì ?

Nguồn Protein dồi dào

Tôm là một loại thực phẩm giàu protein. Lượng protein có trong tôm chiếm từ 20-25% trong thành phần dinh dưỡng. Không những là nguồn cung cấp rất tốt về đạm (protein) mà còn chứa rất ít chất béo và calori, nên tôm còn được xem là một thực phẩm rất lành mạnh cho việc cung cấp lượng đạm trong cơ thể.

Cung cấp chất sắt

Sắt là yếu tố khoáng vi lượng có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Ăn tôm là cách tốt nhất ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt trong cơ thể. Những người thường hay mắc các chứng bệnh thiếu máu, mệt mỏi hoặc khó thở thì nên bổ sung tôm vào chế độ dinh dưỡng của mình để cung cấp đầy đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể.

Bổ sung Vitamin B12

Ngoài cung cấp một lượng lớn đạm và sắt, dinh dưỡng trong tôm còn có hàm lượng cao về vitamin B12, kẽm, iot và photpho. Tình trạng cơ thể khi thiếu vitamin B12 sẽ dẫn đến mệt mỏi cơ bắp, mắt kém và những rối loạn nguy hiểm khác

2. Vì sao chả ram tôm đất là món chiên nhưng không béo?

Nếu bạn đang trong quá trình áp dụng chế độ ăn kiêng, đừng quên thả lỏng bản thân bằng một vài bữa có thêm protein. Thực tế hàm lượng chất béo trong chả ram tôm đất Bình Định rất ít vì tôm thuộc nhóm hải sản chứa các chất béo không no nên ít khả năng gây tăng cân như bạn vẫn nghĩ. Nhờ đó chả ram không những không béo dù được chiên qua dầu mỡ mà còn là món ăn ngon giúp cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh. Một gợi ý nhỏ, ăn chả ram tôm đất kết hợp uống Thạch trái cây chắc chắn sẽ giúp bạn duy trì sắc vóc như mong muốn.

Vì thế, chúng ta vẫn cứ ăn chả ram tôm đất bình thường, không cần kiêng quá khắt khe khi đang giảm cân, nhưng hãy kiểm soát lượng calo trong một ngày nhé !

Để thưởng thức Chả ram tôm đất ngon, đúng vị chả ram tôm đất Bình Định, mời bạn ghé Bánh Cuốn Tây Sơn trải nghiệm nhé !

 

 


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận: