CÁCH LÀM NƯỚC MẮM CHUA NGỌT NGON CHO CÁC MÓN CHẤM

Đăng bởi Admin vào lúc 24-06-2022

CÁCH LÀM NƯỚC MẮM CHUA NGỌT NGON CHO CÁC MÓN CHẤM

Truyền thống cũng là thói quen với người Việt, trong mâm cơm gia đình phải có chén mắm chua ngọt không có sẽ “cảm thấy rất nhạt miệng và như thiếu thiếu cái gì đó”. Nếu bạn chưa biết cách làm nước mắm ngon, chua cay mặn ngọt đủ vị, hãy tham khảo bí quyết dưới đây ngay nhé.

 1 muỗng canh nước mắm ngon (nước mắm phú quốc)

- 1 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng canh nước cốt chanh

- 4 muỗng canh nước lọc

- 3-4 tép tỏi, 1-2 quả ớt băm nhỏ

Bạn cho nước mắm, ớt, tỏi, chanh, nước lọc, đường vào một chén lớn theo đúng số lượng đã chuẩn bị trước đó. Sau đó, lấy một chiếc muỗng khuấy đều tay để cho các thành phần hòa tan vào nhau.

Bí quyết để cho ớt tỏi không bị chìm, nổi lên trên mặt chén nước mắm, bạn cần canh chuẩn theo đúng tỉ lệ là 1 mặn (nước mắm) – ½ chua (chanh) – 1 ngọt (đường) – 4 lạt (nước).

Đặc biệt, khi làm nước mắm chua ngọt, bạn cần trộn tỏi ớt với nước cốt chanh và nước trước, sau đó cho hỗn hợp này vào chén nước mắm thì ớt tỏi sẽ nổi lên. Nếu bạn cho ớt tỏi vào nước mắm, sau đó mới cho nước cốt chanh và nước vào chén thì ớt tỏi sẽ bị chìm xuống, hãy cho các thành phần vào chén đúng thứ tự nhé.

Một điểm khác mà bạn cần lưu ý là tỉ lệ này chỉ mang tính chất tương đối vì nước mắm, chanh, đường tùy mỗi loại, thương hiệu mà có độ chua mặn ngọt khác nhau. Vì thế, bạn có thể tùy vào món ăn, sở thích của gia đình mà điều chỉnh tỉ lệ thích hợp nhất.

 


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận: