BÁNH TRÁNG THỊT LUỘC MẮM NÊM

Đăng bởi Admin vào lúc 13-01-2022

BÁNH TRÁNG THỊT LUỘC MẮM NÊM

Bánh tráng, 1 món ăn được rất nhiều người yêu thích và quen thuộc với mọi người. Một món ăn tuổi thơ gắn liền với mọi lứa tuổi, món ăn sáng hay ăn xế, tùy theo thời gian mà bánh tráng được chế biến nhiều món ăn khác nhau, và kết hợp nhiều nguyên liệu. Bánh tráng Bình Định có thể mang đi nướng lên để ăn kèm các loại gỏi hoặc mấy bạn nhỏ có thể cầm cắn ăn như 1 món ăn vặt. Bánh tráng có thể mang đi nhúng nước cho mềm để làm món cuốn. Đối với món nhúng sẽ chọn những bánh tráng mỏng và vị sẽ dai ngon rất nhiều.

Bánh tráng cuốn trứng chiên và bánh tráng nước là món ăn vô cùng độc lạ của người dân Bình Định mà những nơi khác không hề biết tời món này. Khi chiếc bánh tráng được nhiều người biết hơn và được sự thích thú của mọi người thì bánh tráng được phối ăn kèm với các món nguyên liệu khác để cho cuốn bánh được đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Người miền trung cần cù chiu khó , có biển , hải sản cá tôm rất dễ tìm, tận dụng những mùa cá cơm người dân đánh bắt và làm nên những hũ mắm cơm để dành ăn vào mùa mưa. Sự kết hợp mắm cá cơm làm nên món bánh tráng thịt luộc chấm mắm cá cơm ngon tuyệt vời.

Cách chế biến rất dễ chỉ cần chọn lựa được miếng thịt 3 chỉ tươi ngon ,Để có được món ăn ngon, ta phải cầu kỳ từ cách chọn nguyên liệu. Thịt ba chỉ chọn tươi mới hằng ngày, vừa đủ mỡ, nạc; nếu mỡ quá thì ngán, nạc quá thì khô rác, cuộn với của quả thấy rời rạc. Mang về rửa sạch với nước muối. Bóp thêm miếng nước rượu bầu đá bình định để khử mùi tanh và mang đi luộc chín.

Chuẩn bị cho phần rau sống thật đầy đủ, bánh ăn ngon cuốn thật nhiều rau sống

Cắn một miếng Bánh tráng cuốn thịt heo, cho ta cảm giác tươi mát của xà lách, dưa leo, mùi thơm của rau răm, húng lủi, diếp cá và vị chua ngọt nhẹ nhàng của dứa quyện cùng chút thịt và tất nhiên là vị đậm đà của mắm nêm.

Chỉ vậy thôi đã thấy thèm rồi, ai đã từng ăn thì đã “thấm” độ nghiền. Bánh tráng cuốn thịt heo trở thành món ngon hàng ngày không chán, nhiều chị em hay làm cuối tuần để chiêu đãi bạn bè mỗi khi có dịp tụ họp, bởi vừa dễ ăn, vừa đầy đủ dưỡng chất: có thịt, có bánh tráng là tinh bột, và đặc biệt là thỏa thích với rau của quả cuộn vào bổ sung vitamin giúp chị em ta no đủ mà giữ dáng.

Để có được món ăn ngon, ta phải cầu kỳ từ cách chọn nguyên liệu.

Ngoài ra thì mắm nêm bạn cũng nên làm tại nhà để đảm bảo, nếu không có thopwif gian làm cũng có thể lựa chọn những nơi uy tín để mua. Mắm Nêm nguyên chất, nên chọn những nhà cung cấp uy tín, đừng mua những mắm nêm lung tung, toàn ít mắm mà lắm hóa chất thôi.

Bánh tráng cuốn là món ăn ăn ngon hằng ngày được nhiều người yêu thích. Ở mỗi vùng miền khác nhau món cuốn này lại có những biến tấu khác nhau. Món bánh tráng cuốn của người miền Nam có tôm, hẹ và vài cọng giá đỗ; món cuốn của người miền Bắc thường thêm trứng, giò lụa và tôm; còn món cuốn của người miền Trung có lẽ là giản dị nhất – chỉ với thịt heo, bún và các loại rau thơm được chấm cùng mắm nêm – một trong những loại mắm đặc trưng của ẩm thực Huế. Món này đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè, bởi khi ăn bạn cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, dưa leo, mùi thơm của rau răm, húng lủi, diếp cá cùng vị chua ngọt nhẹ nhàng của dứa quyện cùng chút thịt và bún. Thật giản dị mà ăn một cuốn lại muốn ăn thêm nhiều cuốn nữa – như những con người của miền Trung nắng gió – thật chân chất mà dịu dàng nồng hậu, khiến bạn chỉ gặp một lần cũng nhớ mãi không quên!


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận: