HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH CUỐN TÂY SƠN NGON TẠI NHÀ

Đăng bởi Admin vào lúc 19-05-2024

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn Tây Sơn ngon chuẩn tại nhà

Bánh cuốn Tây Sơn, làm sao để ngon , và có phải cứ lấy bánh tráng cuốn lại, thì gọi là bánh cuốn Tây Sơn được chưa.

Hôm nay em sẽ hướng dẫn cách làm bánh cuốn Tây Sơn ngon tại nhà, để anh chị nơi xa muốn thưởng thức thì có thể thực hiện.

Để tạo nên bánh cuốn Tây Sơn ngon, thì phần linh hồn của bánh cuốn Tây Sơn là nước chấm, ở đâu hay gọi là nước chấm tương đậu phộng.

Và các thành phần bên trong cuốn, để cuốn lại, ăn cho ngon và hấp dẫn.

Ở đây, là mình chia sẻ cách làm chuẩn, thành phần chuẩn, còn trong quá trình làm, và mình thưởng thức, thì có thể thêm những thành phần khác, rau khác... để mình có thể thưởng thức theo sở thích cá nhân của mình.

Cuốn sẵn bánh cuốn Tây Sơn

Về thành phần, một cuốn bánh cuốn Tây Sơn sẽ có bánh tráng, cuốn với chả ramthịt lụi nướngtrứng vịt luộc, rau thơm, dưa leo.

Ngoài ra bạn có thể cuốn thêm nem, chả,,, để tạo nên những hương vị đặc biệt.

Rau chuẩn, tạo nên hương vị của bánh cuốn Tây Sơn gồm tía tôhúng câyrau rămdưa leo thì bằm ra, ăn cho thơm ngon. Các loại rau này, được có được loại rau quê, tía tô quêhúng cây quêrau răm quê thì thật sự là một điều tuyệt vời.

Thịt lụi nướng, ở đây sẽ dùng thịt bò, hoặc thịt heo đều được, quan trọng là cách ướp thịt kiểu ở Tây Sơn, gồm các gia vị như sả sẻ, hành sẻ, tỏi sẻ, và có thêm ít nghệ nhé, màu thịt lên đẹp và thơm.

Chả ram, này là thành phần khó nhất, vì loại bánh tráng gói chả ram, không phải đại trà và có nhiều, nếu làm ở nhà, thì các bạn có thể dùng cuốn chả ram tôm đất, ăn cũng tuyệt. Còn chả ram ở ngoài Tây Sơn, sẽ được gói với giá mầm, loại giá vừa ủ, mầm mới nhú lên, ăn rất ngọt và tươi ngon.

Có thể mua chả ram tôm đất để thưởng thức 

Ngoài ra, ở nhà, nếu có sẵn nem chả, thì mình có thể thêm vào, cuốn ăn, để tăng thêm hương vị, đó là thành phần thêm, đủ dinh dưỡng hơn.

Nước chấm, là linh hồn của bánh cuốn Tây Sơn, ngon hay không, điểm nhấn hay không, là ở cách làm nước chấm.

Thành phần nước chấm bánh cuốn Tây Sơn gồm có, ớt hiểm, tỏi sẻ, đường, bột ngọt, nước mắm ngon và đậu phộng rang, xoay nhuyễn.

Và canh chỉnh ti lệ, sao cho nước chấm được ngon nhất và ghiền nhất.

 

Để làm nên một hương vị bánh cuốn Tây Sơn đúng chuẩn, thì việc lựa chọn các nguyên liệu gia vị, từ sả, ớt, tỏi, rau,,, cũng đòi hỏi sự chăm chút, vì là làm cho mình và gia đình thưởng thức, nên chúng ta sẽ chọn những gia vị ngon nhất, chăm chút, dành trọn thời gian và tình yêu cho món ăn, tự khắc bản thân và người thân yêu của mình, sẽ cảm thấy được vị ngon tuyệt hảo của bánh cuốn Tây Sơn do chính tay mình làm tại nhà.

Và đây là bịch nước chấm thần thánh mà banhcuontayson.vn đã đóng gói, nếu làm có cực quá mà chưa ngon, thì mình có thể mua về dùng cho nhanh ạ. 


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận: